⁉️ NẾU CON THI TRƯỢT????

Tháng 6 & tháng 7 tháng mùa thi…..
Thi chuyên lớp 6, thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT, tuyển Đại học,…Có bạn thi đậu, hẳn phải có ngàn bạn trượt & rồi khi biết kết quả những giọt nước mắt, những dòng status tâm trạng được chia sẻ trên các trang cá nhân, mạng xã hội của những cô cậu học trò. Tâm lý hụt hẫng, các cô bé, cậu bé có những suy nghĩ tiêu cực…dẫn đến những giọt nước mắt đau lòng của những người làm cha mẹ.

Ở Việt Nam việc thi cử vẫn là nỗi ám ảnh của học trò và phụ huynh. Rồi nỗi ám ảnh đó mang cả vào giấc mơ: Mơ thi trượt, mơ đến muộn, mơ không làm được bài, rồi tìm bằng được xôi đậu, xôi đỗ, không được ăn trứng, cắt tóc trước khi thi,..v…v….rồi giật mình tỉnh giấc phải thốt lên một câu “Hoá ra là mơ?

⁉️ NẾU CON THI TRƯỢT???

Các kỳ thi ở trường là một điều rất nhỏ, ngoài kia mỗi ngày là vài bài thi: bài thi của cuộc đời, của kinh nghiệm cuộc sống…
Nếu bạn sợ thi tới mức không muốn đi thi, vậy thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thời học sinh đẹp đẽ nhất của đời một con người.

Bộ giáo dục Anh từ nhiều năm trước đã quan niệm việc thi cử, không phải “thi trượt” mà chính xác là “thành công bị trì hoãn”. Một sự thay đổi vô cùng nhân văn. Vì chúng ta sinh ra để sống chứ không phải mục đích duy nhất là để thi… Chính vì vậy chúc mừng các bạn đã thi đậu & có bạn thi trượt thì cũng là một lần vấp ngã để tiếp tục đứng lên.
Thế giới luôn công bằng. Hãy cho con quyền tự do lựa chọn và quyền được đứng lên khi vấp ngã. Bởi vì “ Thành công vĩ đại nhất đến từ sự tự do thất bại”.