KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TIỂU HỌC CẤP THÀNH PHỐ – NĂM HỌC 2022-2023

Sáng 09/12/2022, tại trường TH, THCS&THPT Nobel School, Phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố năm học 2022 – 2023.
Hội thi vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Thanh Hóa tới dự, chỉ đạo và động viên. Tham dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, các Tiểu ban phục vụ Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thành phố năm học 2022 – 2023 cùng 154 giáo viên đại diện cho đội ngũ giáo viên Tiểu học trong toàn thành phố.
Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp cấp thành phố năm học 2022 – 2023 được thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GD&ĐT. Hội thi diễn ra từ ngày 12/12 – 23/12/2022 nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; khuyến khích, động viên tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường và của toàn Ngành.
Tham dự Hội thi có 154 giáo viên/ 11 môn thi, trong đó giáo viên cơ bản là 100, Âm nhạc 8, Mỹ thuật 7, Tiếng Anh 30, Giáo dục Thể chất 6 và Tin học 3. Các thầy, cô tham gia Hội thi là những gương mặt tiêu biểu, được tuyển chọn qua các vòng thi từ cấp trường lên, đại diện cho 1291 giáo viên Tiểu học trong toàn thành phố.
Buổi lễ khai mạc mở đầu với không khí rộn ràng, vui tươi từ các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh trường TH, THCS&THPT Nobel School.
 Đồng chí Lê Thành Đồng – Quyền Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội thi; đồng chí Phạm Thị Như – P. Trưởng phòng GD&ĐT triển khai các Quy định của Hội thi. Các đồng chí lãnh đạo khẳng định: Qua Hội thi này, hi vọng sẽ chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các thầy, cô giáo, thể hiện qua những phần thi đầy tự tin, sáng tạo, đổi mới; những biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy thiết thực, có tính ứng dụng cao góp phần phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực học sinh, lan toả được nhiều tiết học hạnh phúc.
Đồng chí Lê Thành Đồng – Quyền Trưởng phòng GD&ĐT
Đồng thời, các đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng các thầy cô trong Ban Giám khảo là những nhà giáo giàu kinh nghiệm, có uy tín về chuyên môn sẽ đánh giá một cách chính xác, công bằng, khách quan và đúng thực chất, để giúp Ban Tổ chức đánh giá đúng chất lượng thực của Hội thi.
Phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Thanh Hóa ghi nhận, biểu dương và chúc mừng sự nỗ lực cố gắng giáo dục Tiểu học trong những năm vừa qua. Đồng chí tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao của tất cả các thành viên, Hội thi sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn, hiệu quả và vui vẻ. Đồng chí chúc các thí sinh thăng hoa trong bài thi của mình và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.
Sau buổi lễ khai mạc, tất cả giáo viên dự thi đã tham gia bắt thăm ngày dạy theo đúng quy định. Hội thi sẽ tiếp tục khẳng định sự tâm huyết, nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ các thầy, cô giáo luôn mong muốn đem đến cho học sinh những giờ dạy hay, giờ học hạnh phúc, hấp dẫn và hiệu quả nhất.
                                                             Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hoá